Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta đều có những giây phút tuyệt vời bên mái trường thân yêu của mình. Trong đó còn ẩn chứa những điều rất tuyệt vời mà chưa chắc học sinh đã biết đến. Những kỉ niệm, tình cảm thầy cô, bè bạn sẽ được vun đắp nhiều hơn trong mái trường này. Trường THCS Nông Trang, ngôi trường sẽ gắn bó với tôi suốt 4 năm. Nơi đây cũng có những kỉ niệm tuyệt đẹp của tôi.

Chắc hẳn các bạn sẽ biết, trên con  đường  Hòa Phong kéo dài của thành phố Việt Trì nơi tôi đang sinh sống , bạn sẽ nhìn thấy một ngôi trường sừng sững uy nghiêm. Ngôi trường này đã có một bề dày lịch sử, những nét văn hóa đáng quý của dân tộc. Trường là một trong những niềm tự hào của thành phố. Ngôi trường được chia làm ba dãy nhà rất khang trang. Một trong số chúng vừa được xây dựng để phục vụ cho các buổi thực hành của học sinh. Xung quanh là những cây cối to lớn ngày đêm đứng canh gác sân trường. Phía góc trường là một thư viện ngoài trời để phục vụ cho học sinh. Những bộ bàn ghế đá cũng được mọi người sắp xếp ngay ngắn ở gần đó.

Lớp tôi nằm ở tầng 1 của dãy nhà A2. Từ ngoài nhìn vào, lớp có một màu xanh nhạt. Chắc hẳn vời mọi người thì những lớp học này là một điều bình thường nhưng đối với tôi, nó đã gắn bó và có rất nhiều kỉ niệm. Trong lớp sẽ có hai chiếc bảng ở đầu và cuối lớp. Phía trên bảng là tấm ảnh Bác Hồ và dòng chữ Thi đua dạy tốt-học tốt. Bàn giáo viên được để ở một góc cạnh thư viện lớp. Thư viện lớp tôi có rất nhiều loại sách khác nhau để lớp có thể mượn và đọc. Lớp có ba dãy bàn và mỗi dãy bảy bàn đôi được xếp ngay ngắn và thẳng hang. Những chiếc bong đèn, quạt đều cung cấp đầy đủ phục vụ cho học sinh. Lớp tôi đều được sự dạy dỗ và chỉ bảo của các thầy cô khác nhau. 13 bộ môn do 13 thầy cô đảm nhiệm, mỗi thầy cô đều có 1 lĩnh vực riêng của môn mình dạy. Các thầy cô luôn thẳng thắn, có chút hài hước và không bênh vực một ai.

Xem thêm:  Hãy phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh Khuya của Hồ Chí Minh
Loading...

 Trong các thầy cô đó, thầy Long là người mà tôi yêu quý nhất. Thầy đảm nhiệm môn Sinh của lớp tôi. Tôi có ấn tượng với thầy từ khi thầy bắt đầu vào dạy lớp tôi. Hôm đó, lớp tôi không ai học thuộc bài. Khi thầy kiểm tra thì không ai thuộc bài, chắc là do tức giận nên thầy có đánh mấy bạn. Những đứa bị đánh lớp tôi có vẻ ấm ức nên đi nói với các thầy cô khác. Sauk hi được giải thích thì lớp tôi như hieerura vấn đề và bình tĩnh hơn. Tôi nghĩ thầy làm như thế cũng viftoots cho lớp, để lớp tiến bộ hơn. Từ sau vụ đó thì lớp tôi đã chăm chỉ hơn, chăm chú vào bài hơn. Cô chủ nhiệm lớp tôi là cô Cao Kim Dung. Năm nay cô mới ngoài 40 xuân thôi. Cô rất tận tụy, tận tâm và nhiệt huyết với nghề. Cô chỉ bảo cho chúng tôi từng chút một để cả tập thể ngày càng vững mạnh. Chúng tôi được như thế này là đều nhờ công của tất cả các thầy cô. Mọi người đều ở bên nhau trong những lúc suy sụp, những lúc vui vẻ. Và rồi giờ đây là những gì thầy cô được đền đáp.

Lớp tôi có tổng cộng 46 học sinh, mỗi người một tính cách, một nhiệm vụ riêng. Bạn Nguyễn Anh Tùng là lớp trưởng lớp tôi. Bạn để ý đến công việc của lớp rất tỉ mỉ để chúng luôn được hoàn hảo nhất. Bạn Phạm Hải Hà là lớp phó học tập của lớp. Bạn ấy là một lớp phó rất gương mẫu và tận tình với lớp. Hà luôn nhắc nhở cả lớp phải làm những điều tốt nhất vì tập thể. Bạn cũng chính là tấm gương để tôi học tập và noi theo. Còn tôi, nhờ sự tín nhiệm của cô và các bạn, tôi đã nhận nhiệm vụ làm lớp phó Văn-Thể-Mĩ của lớp. Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự tin cậy của mọi người.

Xem thêm:  Tả cảnh chợ hoa mai ngày Tết.

Tôi yêu ngôi trường này, yêu lớp học này. Đây là nơi để chúng tôi học tập, thỏa trí tưởng tượng và được vui đùa bên bạn bè. Mãi mãi và sẽ không bao giờ tôi quên những kỉ niệm ấy.

Loading...
Posted in: Văn mẫu hay lớp 7
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết