Tiểu phẩm hài

Cải Lương Vũ Linh Tài Linh | Cải Lương Hay Kinh Điển | Cải Lương Tâm Lý Xã Hội XưaCải Lương Vũ Linh Tài Linh | Cải Lương Hay Kinh Điển | Cải Lương Tâm Lý Xã Hội Xưa
✿ Đăng ký Kênh (Subscribe) để luôn cập nhật những vở CẢI LƯƠNG mới nhất:

#HangPhimChoLon: Nơi tổng hợp những Vở Cải Lương, Hài kịch kinh điển, Ca cổ nhạc, Tiểu phẩm để đời của những nghệ sĩ vang bóng một thời như Vũ Linh, Tài Linh, Minh Vương, Lệ Thuỷ, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Bảo Chung, Hoài Linh, Thanh Thanh Tâm, Hồng Vân, Thanh Hằng, Bạch Tuyết, Thanh Tuấn, Thanh Sang, Hương Lan, Ngọc Giàu, Hữu Châu,…

✿ Xem thêm các tác phẩm hấp dẫn của Hãng Phim Chợ Lớn:

Cải lương là một loại hình nghệ thuật nổi tiếng mang nhiều giá trị về văn hóa, có lịch sử lâu đời; những tác phẩm cailuong đều mang lại dấu ấn đậm sắc trong lòng công chúng dù ở bất kì thời điểm nào.
ca cai luong ra đời và phát triển hưng thịnh trong những năm đầu của thế kỉ 20, được lưu truyền tới tận bây giờ. Nó đã đi vào đời sống tinh thần của người dân Nam Bộ trong từng câu hát, từng điệu hò đối đáp nhau.

Nói đến cai luong, giáo sư Trần Văn Khê cho rằng: cải lương là sửa đổi để trở nên tốt hơn”, bởi nó được thể hiện qua sân khấu biểu diễn, đề tài kịch bản, dàn nhạc cùng rất nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, nó phản ảnh đời sống xã hội của nhân dân Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử nhất định. Có lẽ vậy, khi xem các tác phẩm cai luong xua truoc 1975, chúng ta đều thấy quen thuộc, bởi nó biểu đạt rất tốt tâm tư tình cảm của nhân dân trước những biến động trong xã hội lúc bấy giờ.
Cải lương đã làm nên tên tuổi trong lòng những khán giả yêu mến nó bởi không ít những vở diễn thành công cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ quen thuộc: vũ linh tài linh, vũ linh, tài linh, vu linh tai linh, vu linh, tai linh, tài linh vũ linh, minh vương lệ thuỷ, minh vuong le thuy, minh vuong, le thuy.

Trong nửa đầu của thế kỉ trước, đã có lúc sân khấu cai luong xh trở thành vị trí độc tôn, trên mọi loại hình ca nhạc khác. Ngày nay, công chúng vẫn luôn yêu mến loại hình này tuy nhiên nó không còn được phổ biến rộng rãi như xưa. Nhưng việc nghe cải lương vẫn đang được các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ lưu truyền và gìn giữ qua bao năm tháng. Cùng với đó, dàn nghệ sĩ tâm huyết với cải lương như Út Bạch Lan, ut bach lan, kim tử long, kim tu long, thanh ngân, thanh ngan, ngọc giàu, ngoc giau … vẫn luôn nhiệt huyết cống hiến với nghề để phục vụ đông đảo người dân yêu mến loại hình cải lương xã hội xưa. Những nghệ sĩ trẻ cũng đang chung tay hành động, bảo vệ và phát triển sân khấu cải lương. Họ đã đem nhiều vở cải lương hay ra cả hải ngoại để phục vụ cho bà con Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài và tuyên truyền để phát huy hơn nữa nghệ thuật sân khấu truyền thống này của Việt Nam.

Tuy nhiên, trong đời sống hiện tại, với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông cùng vô vàn loại hình nghệ thuật khác được ra đời; những vở cai luong xa hoi không còn phổ biến như xưa. Vì lý do đó Hãng Phim Chợ Lớn mong muốn mình là cầu nối giúp lan tỏa nghệ thuật cải lương việt nam.
cải lương tuồng đã trải qua những thăng trầm, thử thách khắc nghiệt của lịch sử, nhưng nó vẫn đang ở lại cùng người dân Nam Bộ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Chắc chắn, nó sẽ còn được giữ gìn, phát huy và trường tồn cùng dòng lịch sử của Việt Nam – xứng danh là nghệ thuật sân khấu truyền thống của Nam Bộ.

hang phim cho lon là kênh youtube chuyên đăng tải những tác phẩm cải lương xã hội cùng nhiều vở cải lương ca cổ với mong muốn đem lại món ăn tinh thần đến quý bạn.

Chúc quý bạn vui vẻ khi xem những vở cai luong xua
Trân trọng,
hpcl

© Copyright by Hãng Phim Chợ Lớn ➡➡➡ Do not Re-Upload
►►►Email: [email protected]

source

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *