Tiểu phẩm hài

Khóa tu niệm Phật ngày 01/05/2022 tại chùa Hoằng PhápNgày 01/05/2022 (nhằm 01/04 Nhâm Dần), quý thiện nam tín nữ khắp các tỉnh thành và khu vực Tp. HCM tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu niệm Phật một ngày. Vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ được tổ chức phù hợp với tình hình mới, đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
Sau khi dùng điểm tâm, quý thiện tín Phật tử đã vân tập về các giảng đường thuộc tòa nhà Pháp Luân để cùng bước vào thời khóa niệm Phật, kinh hành và tụng giới.
Tiếp đến, đại chúng lắng nghe thời pháp thoại từ ĐĐ. Thích Tâm Dược qua đề tài Vui thay, ta sống thiện.
Đức Phật xuất hiện ở đời nhằm khuyến tấn chúng ta về việc khám phá chân lý cuộc đời, sống một đời chánh niệm, tỉnh giác hay một đời sống thiện lành.
Ngang qua đó, Đại đức giảng sư đã mượn câu kinh Pháp Cú số 333: “Vui thay, già có giới/ Vui thay, tín an trú/ Vui thay, được trí tuệ/ Vui thay, ác không làm” để đại chúng hiểu sâu hơn lời dạy của đức Phật về sống thiện, cũng như ứng dụng Phật ngôn này vào nếp sống hằng ngày, để nhận ra sự thật về khổ, con đường chấm dứt khổ, giải thoát.
Đại đức lần lượt cắt nghĩa, nêu rõ ý nghĩa từng chi phần của “Pháp” là gì, “Thiện” trong Phật pháp hay 5 ý nghĩa của thiện là “Khôn khéo, mạnh khỏe, tốt đẹp, lợi ích và an vui”. Thầy đã nhấn mạnh rằng, việc chúng ta tu tập thiện pháp không ngoài mục đích là chữa lành căn bệnh tham, sân, si – đây là gốc rễ của phiền lụy, khổ đau, tử sinh luân hồi. Cùng theo đó, Thầy đã chỉ dẫn cho quý Phật tử những điều để tâm thiện thường xuyên có mặt thì tâm bất thiện không thể sanh lên. Chúng ta hãy luôn cố gắng sống trong thiện pháp, tự nguyện khép mình vào giới luật, tự giác học hỏi giáo lý để tiến trên con đường đạo giải thoát và lan tỏa ánh sáng chân lý đến muôn người.
Buổi chiều, sau khi thời khóa niệm Phật kết thúc, quý Phật tử cùng nhau xem một tiểu phẩm hài “Bái Sư Phụ” do Hòa thượng Đạo Trưởng Tổ đình Hoằng Pháp biên soạn, dưới sự diễn xuất từ quý Thầy trong nội tự
Trước khi ra về, quý Phật tử đã nhận một phần quà pháp bảo.

source

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.