Home / Văn mẫu hay lớp 3 / Tả quả xoài lớp 3 ngắn gọn hay

Tả quả xoài lớp 3 ngắn gọn hay

Tả quả xoài lớp 3 ngắn gọn hay

Bài làm 1

Em rất thích ăn hoa quả bởi chúng có rất nhiều vi – ta – min cung cấp cho cơ thể, khiến làn da khỏe mạnh hơn. Trong số những loại hoa quả em từng ăn, em thích nhất là những trái xoài.

Xoài có rất nhiều loại khác nhau, chính vì vậy mà kích thước của chúng cũng khác nhau nhiều. Em thích nhất là xoài cát. Xoài cát là loại xoài ngọt nhất trong số tất cả. Trái xoài cát không lớn đâu, nhỏ lắm, chỉ độ lớn bằng nắm tay của em thôi, ăn một miếng là hết ngay. Ấy mà thế đừng chê nhé, nó ngọt lắm đấy. Thịt xoài thơm lừng, mọng nước, lại còn rất dày. Hột xoài bên trong không phồng lên như nhiều loại xoài khác mà nhỏ và xẹp xuống, chính nhờ vậy mà thịt xoài dày hơn.

Trái xoài cát có mùi thơm lắm, từ xa thôi là có thể dễ dàng ngửi được hương xoài ngọt ngào trong không gian. Lột lớp vỏ màu vàng sẫm có đốm li ti đi là sẽ thấy phần thịt khiến người khác vô cùng yêu thích bên trong. Em rất thích ăn xoài, nhất là mùa hè bởi xoài lúc đó là ngọt nhất. Tuy nhiên mẹ em nói không nên ăn quá nhiều bởi nó có tính nóng, không tốt; chỉ nên ăn để đổi khẩu vị hàng ngày cho mới lạ mà thôi.

>> Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 22 Tiếng Việt lớp 3

Em rất yêu những trái xoài. Em từng ước giá như nhà mình có một khu vườn, em sẽ trồng trong đó rất nhiều cây xoài để được ăn thỏa thích.

Bài làm 2

Hè về, những loại trái cây cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, sự lựa chọn cũng phong phú hơn. Có rất nhiều loại quả mà chỉ màu hè mới có như: dưa hấu, vú sữa… Trong đó em thích nhất là xoài.

Những trái xoài màu vàng rực rỡ như nắng hạ đầu mùa. Khoác lên mình chiếc áo kiêu sa được điểm tô bởi những nét họa tiết chấm tròn như hạt cát khiến nó càng trở nên đặc biệt hơn. Trái xoài có hình như một nửa trái tim, đầu cuống màu nâu sậm, phần dưới cong cong mềm mại như dáng người. Lớp vỏ cứng bảo vệ lấy phần thịt bên trong, có thể gọt bỏ hoặc sửa sạch ăn cùng với thịt nếu muốn. Vỏ xoài ăn vào rất giong, hơi ngai ngái vị xanh nhưng chẳng hề chát đâu nhé.

Lớp thịt bên trong chính là quý nhất của mỗi trái xoài. Thịt xoài mềm và thơm, màu vàng óng, ngập nước. Cắn một miệng, hương xoài tràn ngập nơi khoang miệng, quanh quẩn nơi chóp mũi chẳng rời. Nhưng phải chú ý cả hột bên trong nhé. Mỗi trái xoài chỉ có duy nhất 1 hột. Hột xoài to hay nhỏ tùy theo kích cỡ của trái xoài, hột rất cứng, không thể ăn được như hột trái ổi đâu.

>> Xem thêm:  Em hãy viết bài văn tả con hổ ngoài sở thú – con vật mà em thích nhất.

Em rất thích những trái xoài. Mỗi mùa hè đến, mẹ đều mua xoài về cất trong tủ lạnh để cho em ăn thỏa thích.

Check Also

kenh van mau img - Tả cảnh biển vào lúc hoàng hôn

Tả cảnh biển vào lúc hoàng hôn

Tả cảnh biển vào lúc hoàng hôn Hướng dẫn Đề bài: Tả cảnh biển vào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *