Tranh vui

Tiết Lộ Tiền Kiếp Của Đức Phật Qua Bức Tranh Trong Ngôi Chùa Cổ – Tâm Linh Cuộc SốngNgày xưa, có một nước lớn gọi là Bà-La-Sấn, thống trị 60 nước nhỏ, quốc vương nhân từ hiền minh, tên gọi Ma-Ha-La-Các. Ông tuy có đến hai vạn phi tử, nhưng đã qua 12 năm mà vẫn chưa có con. Quốc vương khát vọng có con nên ngày ngày cầu khấn Thần linh.
Một ngày, vương hậu mang thai, sau sinh hạ một con trai. Việc này làm quốc vương vô cùng vui mừng. Cậu bé có ngũ quan tuấn mỹ, thân hình đoan chính. Không lâu sau, một phi tử khác cũng sinh được một cậu con trai. Quốc vương lệnh cho thầy tướng chiêm bốc tên gọi. Thầy tướng nêu ra vấn đề hỏi Quốc vương, đó là khi hai vị này giáng sinh, có điềm báo cát tường gì không? Quốc vương sau đó trả lời: “Vương hậu nguyên là người đố kỵ ngang ngược, kiêu mạn tự đại, nhưng từ khi hoài thai thái tử lại trở lên ôn hòa thiện lương, thương xót chúng sinh.”; “Quý phi thì nguyên là ôn hòa thiện lương, được lòng mọi người, nhưng khi hoài thai lại biến ra thô bạo vô lý, đố kỵ ngang ngược.”
Thầy tướng căn cứ lời Quốc vương, nói rằng: “Cậu bé thứ nhất do có phúc đức tương lai mà làm cho mẫu thân có cải biến tốt đẹp, nên đặt tên là Thiện Hữu thái tử cậu thứ hai do nghiệp hạnh tương lai mà làm cho mẫu thân thành ra như vậy, nên gọi là Ác Hữu thái tử”.
Khi hai cậu lên 14 tuổi, khác nhau rất lớn. Thái tử Thiện Hữu thông minh nhân từ, phụ mẫu yêu thương coi như ngọc quý, hết sức sủng ái. Còn thái tử Ác Hữu tính tình hung bạo, ai thấy cũng ghét. Ác Hữu luôn tật đố Thiện Hữu, lợi dụng các cách khác nhau làm thương hại Thiện Hữu, nhưng Thiện Hữu vẫn thường khuyên bảo Ác Hữu, tiếc là Ác Hữu không nghe mà còn ôm hận trong lòng.
Vào một ngày, Thiện Hữu thái tử lần đầu ra ngoài thành du ngoạn. Nhìn thấy nông dân trồng cấy, rất là vất vả; còn thấy nhiều nam nữ cùng nhau xe sợi dệt vải, cũng lao khổ  vô cùng; sau đó lại còn thấy đồ tể giết bò, ngựa, lạc đà, luộc lợn, xẻo dê, lại càng thêm thương cảm; lại thấy phường săn, ngư phủ chăng lưới đánh bắt chim cá mưu sinh, thái tử sầu muộn hồi cung, thỉnh cầu quốc vương cho mở kho tiền, lương thực, vải vóc bố thí cho thiên hạ bách tính. Quốc vương bèn chiều theo tâm nguyện của thái tử. Tin thái tử bố thí truyền ra, dân chúng tụ tập rất đông về vương thành. Không lâu sau, quốc khố đã bị thái tử dùng hết 2/3.
Do vậy, quần thần hết sức lo lắng quốc khố rỗng không, bèn dâng tấu quốc vương, quốc vương trả lời: “Không được làm tổn thương tâm nguyện của thái tử. Các vị có thể dùng cách trì hoãn kéo dài mà cản trở việc bố thí.”
Khi Thiện Hữu thái tử đến kho lấy tiền tài, quan coi kho cố ý đi xa lánh mặt. Việc này làm thái tử tức giận nói: “Mấy người này dám vi phạm tâm nguyện của ta sao?”, nhưng nghĩ lại đây có thể là ý của phụ vương, lại nghĩ là người con hiếu thảo thì không nên làm rỗng quốc khố của phụ vương, mà lên tự mình làm ra tài vật đem bố thí. Thế là, thái tử cho triệu tập quần thần đến tham vấn, nhằm tìm ra cách tốt nhất để có được tiền vật.
Các đại thần lục tục dâng kế sách:
“Làm đất trồng cây, trồng một hạt mà thu vạn hạt”.
“Nuôi gia súc, hàng năm sinh sôi, là có lợi nhất”.
“Thế nhân cầu lợi, cầu vật quý, chi bằng ta xuống biển tìm ngọc quý. Nếu lấy được ngọc Như ý, thì có thể đáp ứng tất cả nguyện vọng thế gian”.
Thái tử nghe lời vị đại thần thứ ba, cao hứng nói: “Cách ấy là tốt nhất nhanh nhất!”, rồi lập tức khẩn cầu quốc vương: “Con muốn xuống biển để lấy trân bảo và ngọc Như  ý.”
Quốc vương thấy việc này quá gian nan nguy hiểm, kiên quyết không cho thái tử đi, ai ngờ thái tử không ăn không uống, quỳ liền 7 ngày. Quốc vương và thái hậu biết rằng, nếu không đáp ứng thì thái tử sẽ chết, nên đành miễn cưỡng đồng ý.
Quốc vương cho mời một vị lão nhân 80 tuổi bị mù nhưng thông thuộc đường đi để dẫn đường, cùng 500 bách tính đi theo,  cùng nhau xuống biển tìm ngọc.
_______________
🔔 Đăng ký #TamLinhCuocSong #ThuVienTamLinh tại:
_______________
🛍️ Cùng Tâm Linh Cuộc Sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày nhờ sử dụng các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên bạn nhé!

_______________
▶ Video mới nhất:

_______________
▶ Video liên quan:

_______________
▶ Theo dõi chúng tôi trên:
👉 SafeChat:
👉 Facebook:
👉 Tiktok:
👉 Website:
_______________
Nội dung bản quyền tuân theo giấy phép chuẩn của Youtube. Mọi thông tin liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ qua email: [email protected]

source

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *